Đèn cao áp tiết kiệm điện đang dần trở thành xu thế hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có thể biết rõ được những thông tin về những loại đèn cao áp tiết kiệm điện. Để có thể nắm bắt những thông tin chi tiết hơn về vấn đề này, hãy cùng TK Lighting tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đèn cao áp tiết kiệm điện – giải pháp tốt nhất về vấn đề chiếu sáng

Ngành công nghiệp chiếu sáng luôn chiếm tỷ lệ tiêu thụ điện khá cao: khoảng 19% trong tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc. Theo những thống kê của Viện khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho thấy nhu cầu sử dụng bóng đèn chiếu sáng với công suất cao như đèn cao áp, đèn pha, đèn led trong công nghiệp đang khá cao. Điều đó khiến thị trường đèn cao áp đang “nóng” hơn bao giờ hết với rất nhiều mẫu mã, chủng loại, nơi sản xuất khác nhau. Ta cần phải tìm và chọn lựa ra các loại đèn cao áp tiết kiệm điện phù hợp để giảm chi phí tối đa với điện năng tiêu thụ.

Giá điện ngày càng cao, đó chính là thách thức lớn đối với mỗi doanh nghiệp, đòi hỏi họ phải tìm kiếm những loại bóng đèn cao áp tiết kiệm điện, tiêu thụ điện năng nhỏ hơn nhưng đem lại hiệu suất phát quang tương đương so với các loại bóng đèn cao áp thông thường thậm chí hơn là điều tất yếu.

Không chỉ vậy, Trái Đất đang dần nóng lên kèm theo hiện tượng biến đổi khí hậu đang là vấn đề nan giải, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Chính vì vậy, các thiết bị tiết kiệm điện nói chung và đèn cao áp tiết kiệm điện nói riêng là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường.

Một số loại bóng đèn cao áp tiết kiệm điện đang được ưa chuộng do TK Lighting sản xuất

TK Lighting sẽ chia sẻ cho bạn một số loại bóng đèn phù hợp nhất với nhu cầu tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo được hiệu quả chiếu sáng tối đa.

Hiện nay TK Lighting cung cấp đến cho bạn ba loại đèn cao áp: Đèn cao áp thủy ngân, đèn cao áp Sodium TK Lighting đèn cao áp Metal Halide TK Lighting và đèn cao áp LED TK Lighting.

Đèn cao áp thủy ngân là loại đèn được sản xuất thế hệ đầu tiên chuyên dùng trong chiếu sáng công nghiệp, thời kì đầu loại bóng này rất được ưa chuộng nhưng những năm gần đây thì được sử dụng ít đi. Nguyên nhân là do bóng có chứa chất thủy ngân độc hại, hiệu quả phát quang kém hơn so với hai loại bóng đèn còn lại.

Hai loại đèn cao áp Sodium và Metal Halide có công nghệ cao, được kết hợp hai nguồn sáng bao quanh do dây tóc Vonfam và ống phóng thủy ngân thạch anh kết hợp. Khi có hiệu điện thế đủ lớn sẽ xảy ra hiện tượng phóng điện, chính vì thế không cần sử dụng đến ballast, vô cùng tiện lợi cho lắp đặt, sửa chữa, tháo dỡ. Các loại bóng đèn này được các xí nghiệp sử dụng do khả năng tiết kiệm điện năng so với các bóng truyền thống mà chất lượng ánh sáng vượt trội hơn hẳn các loại đèn cao áp tiết kiệm điện thông thường.

Trong chiếu sáng công nghiệp, chiếu sáng ngoài trời cần các loại bóng đèn có độ phát quang rộng, chất lượng ánh sáng tốt và đảm bảo cho sự chiếu sáng được duy trì ở cả không gian và bề mặt nhưng ít tiêu thụ điện năng. Chính vì vậy các loại bóng đèn cao áp tiết kiệm điện này được ưa chuộng sử dụng. Tùy vào kết cấu của khu vực cần chiếu sáng mà bạn nên có sự tính toán, xem xét kĩ lưỡng khi lựa chọn giữa sodium và metal halide.

TK Lighting luôn cung cấp cho bạn những loại bóng đèn cao áp tiết kiệm điện đạt hiệu quả cao, chất lượng tốt với giá cả phải chăng và những đặc quyền khác với tiêu chí “uy tín quý hơn vàng”. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưa đãi nhất nhé.

https://chieusangxanh.com.vn

 

Xu hướng chiếu sáng mới – đèn cao áp led tiết kiệm điện
1.8 (36.67%) 6 votes