Trong thời gian gần đây, chủ đề năng lượng xanh sạch được nhiều nhà khoa học nghiên cứu,thì ánh sáng luôn là một đề tài sâu rộng.

Hiện nay, đã có rất nhiều ngành nghề ứng dụng nguồn năng lượng này vào các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp…và đối với các doanh nghiệp Việt Nam thì đây là một cơ hội rất lớn.

trong thanh long

Theo Thicongnhamang, là đơn vị chuyên về thiết kế, thi công các loại nhà màng, nhà kính,thi công nhà lưới, chuyển giao công nghệ nông nghiệp, ngoài hệ thống làm mát, tưới tiêu  thì ánh sáng cũng được xem là yếu tố quan trọng.Ví dụ điển hình nhất như đối với hoa cúc tại Đà Lạt.

Sử dụng ánh sáng có bước sóng thích hợp sẽ giúp kìm hãm sự phát triển của cây, để đảm bảo khi đạt đến độ cao và thời điểm nhất định, người trồng mới thay đổi bước sóng để cây đơm hoa. Hoặc khi ứng dụng “mặt trời nhân tạo”, nhờ sử dụng vùng ánh sáng đỏ là vùng hấp thu diệp lục và quang hợp tốt nhất sẽ giúp hỗ trợ trong việc chiếu sáng sưởi ấm để giúp cây trồng quang hợp trong điều kiện tránh xa ánh sáng tự nhiên.

trong lua bang den

Theo TK Lingting – là một đơn vị chuyên về giải pháp ánh sáng cho biết rằng,Năng lượng ánh sáng còn là một yếu tố quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp và nông dân ngành thủy hải sản.

Theo đó, khi thay thế kỹ thuật sử dụng đèn sợi đốt, halogen cũ bằng đèn điện tử LED, các ngư dân đã thu lại được nhiều hiệu quả kinh tế bất ngờ. Cụ thể, khi sử dụng đèn LED, sản lượng và năng suất cao hơn từ 0,1-0,9 tấn/mẻ/chuyển, đồng thời tiết kiệm được 33,7% lượng nhiên liệu so với đèn Metal Halide sử dụng trước đây.

Ngoài ra, công nghệ ánh sáng còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng dùng để chiếu sáng cho công nhân. kỹ thuật mới này, nhiều chuyên gia tin rằng nó sẽ mở ra nhiều hướng ứng dụng để nâng cao năng suất và tiết kiệm năng lượng cho toàn ngành nông nghiệp Việt Nam giai đoạn hiện nay.

Theo chieusangxanh.com.vn

Ứng dụng ánh sáng vào Nông Nghiệp
5 (100%) 1 vote