Trong không gian tấp nập trên đường phố hay tĩnh lặng trong các khu vườn hoặc trong những khu giải trí như: công viên, phố đi bộ… tính thẩm mỹ của công nghệ chiếu sáng là rất quan trọng. Không chỉ ánh sáng mới đem sự hoàn mỹ, tươi sáng cho không gian mà những thứ thiết bị đi kèm với nó như cần đèn chiếu sáng cũng là một phần đóng góp để tôn lên vẻ đẹp đó. Nhưng việc lựa chọn cần đèn chiếu sáng nào cho phù hợp lại là một vấn đề nan giải. Chính vì vậy, bài viết này TK Lighting sẽ phân loại và giới thiệu cho bạn một số mẫu cần đèn chiếu sáng hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Xem thêm

Báo giá cột đèn cao áp TK Lighting

Cách đọc bản vẽ cột đèn chiếu sáng

Phân loại cần đèn chiếu sáng

Cần đèn là một bộ phận quan trọng lắp trên đỉnh cột đèn chiếu sáng. Vì vậy, đây cũng là bộ phận tạo điểm nhấn cho toàn bộ cột đèn cao áp. Bây giờ người mua chú trọng đến cả tính mỹ thuật chứ không chỉ chú trọng đến tính kỹ thuật như trước. Tuy nhiên, điều mà khách hàng quan tâm chính là: Có quá nhiều mẫu thiết kế trên thị trường nên người tiêu dùng không biết chọn loại cần đèn chiếu sáng nào cho phù hợp với không gian của mình.

Được thành lập từ rất lâu, với nhiều năm kinh nghiệm, TK Lighting tự hào là một trong các đơn vị thiết kế đa dạng các sản phẩm cần đèn chiếu sáng đường phố hàng đầu cả nước, các sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng hàng đầu Việt Nam và được sử dụng phổ biến.

Cần đèn chiếu sáng TK Lighting được phân loại như sau:

  • Cần đèn đơn.
  • Cần đèn đôi.
  • Cần đèn ba nhánh.
  • Cần đèn lắp pin năng lượng mặt trời.
  • Cần đèn năng lượng gió

Các loại cần đèn đều được thiết kế với nhiều mẫu mã đẹp mắt phù hợp với các bộ đèn cao áp có công suất từ 100W đến 1000W.

Giới thiệu một số mẫu cần đèn chiếu sáng:

  • Cần đèn cột đèn chiếu sáng sử dụng NLMT :

Cần đèn năng lượng mặt trời là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong những năm gần đây và cả trong những năm tới, bởi khả năng tiết kiệm năng lượng bằng ánh nắng mặt trời – một nguồn năng lượng vô hạn. Cần đèn được thiết kế rất chắc chắn, có giá đỡ cho tấm pin năng lượng mạt trời. Về kích thước giá đỡ thì phải tùy thuộc vào kích thước tấm pin cần đèn đơn.

cần đèn nlmt

  • Cần đèn đơn:

Tại hầu hết trong các tuyến đường của Việt Nam, ngoại trừ đường ở nông thôn, thì cần đèn đơn là một thiết bị sử dụng phổ biến. Đây là một thiết bị quá quen thuộc, bởi nếu bạn ở thành phố, bạn chỉ cần bước ra khỏi cửa nhà là bạn sẽ nhìn thấy nó. Cần đèn đơn được lắp với đèn cao áp hoặc đèn đường. Tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn kích thước cho phù hợp, nhưng thông thường thì cần đèn có chiều cao 2m, vươn xa 1,2m đến 1,8m, độ dày khoảng từ 2mm đến 3mm.

cần đèn đôi

  • Cần đèn đôi:

Loại cần đèn đôi góc 90, 180 độ. Hai cần đèn được đặt vuông góc với thân cột đèn và 2 cần đèn đối xứng nhau qua hai bên tạo thành góc 180 độ. Những loại cần đèn này được dùng phổ thông trên các tuyến đường lớn, được bố trí nằm giữa hai làn xe. Tùy thuộc vào kích thước mà thiết kế cho phù hợp. Tuy nhiên thông thường cần đèn có chiều cao 2m, vươn xa 1,5 đến 1,8m, độ dày 2mm đến 3mm giống như cột đèn đơn.

cần đèn đơn

  • Cần đèn ba:

Cần đèn ba được thiết kế theo ba nhánh. Mỗi cặp cần đèn bất kì hợp với nhau một góc 120 độ. Loại cần đèn này được bố trí tại các ngã ba, ngã tư đường phố, ngã ba, ngã tư đại lộ. Cũng như các lọai cần đèn trên, cần đèn ba có chiều cao 2m, vươn xa 1,5m, độ dày từ 2 đến 3mm.

  • Cần đèn năng lượng gió:

Đây là loại cần khá đặc biệt. Cần được lắp thêm cánh quạt thu năng lượng gió. Chuyển đổi loại năng lượng này thành điện năng. Độ dày an toàn phải lơn hơn 3,5mm.

Trên đây là một số mẫu thiết kế và phân loại cần đèn chiếu sáng. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn biết cách phân loại cần đèn và là tài liệu tham khảo cho bạn khi bạn cần mua sản phẩm cột đèn chiếu sáng này. TK Lighting chuyên cung cấp các thiết bị chiếu sáng tiêu chuẩn chất lượng. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi. Hãy liên hệ với TK Lighting để được tư vấn và đặt hàng các sản phẩm chiếu sáng ngoài trời nhanh nhất.

Cần đèn năng lượng mặt trời là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong những năm gần đây và cả trong những năm tới, bởi khả năng tiết kiệm năng lượng bằng ánh nắng mặt trời – một nguồn năng lượng vô hạn. Cần đèn được thiết kế rất chắc chắn, có giá đỡ cho tấm pin năng lượng mạt trời. Về kích thước giá đỡ thì phải tùy thuộc vào kích thước tấm pin cần đèn đơn.

 

Top 5 mẫu thiết kế cần đèn chiếu sáng hot nhất hiện nay
Đánh giá Bài viết này