Tủ điện chiếu sáng là hình ảnh rất quen thuộc trên đường phố hay trong khuôn viên các khu công viên. Tuy nhiên bạn mới chỉ nhìn thấy vẻ bên ngoài của chiếc tủ điện mà chưa biết bên trong có những đặc điểm như thế nào? TK Lighting sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tủ điện chiếu sáng công cộng và những điều cần biết.

Bạn đã biết những gì về tủ điện chiếu sáng công cộng?

tủ điện chiếu sáng PLC

Tủ điện chiếu sáng công cộng

Thiết kế

Tủ điện chiếu sáng ngoài trời chính là một tên gọi khác của tủ điện chiếu sáng công cộng. Đây là một thiết bị không thể nào thiếu trong ngành chiếu sáng đô thị. Tủ điện chứa các thiết bị để điều khiển các hệ thống chiếu sáng đường phố, các khu vực công cộng, công viên, siêu thị, sân bóng,…

Bởi tính chất để ngoài trời nên tủ điện chiếu sáng công cộng được thiết kế với kiểu dáng có mái che, sử dụng vật liệu tôn có độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu và được sơn bằng sơn tĩnh điện. Có khả năng chịu được các tác động của thời tiết và ngoại lực khác tác động.

tủ điện chiếu sáng công cộng

Thiết kế của tủ điện chiếu sáng công cộng

Hoạt động

Tủ điện chiếu sáng công nghiệp sử dụng bộ điều khiển bật tắt đèn tự động theo thời gian thực trong ngày và trong tuần. Nó có các chế độ làm việc như chế độ tiết kiệm năng lượng (có 1/3 hoặc 2/3 số lượng đèn trong hệ thống được bật), chế độ bật hoàn toàn và chế độ tắt hoàn toàn các đèn. Dòng điện định mức của tủ điện lên tới 630A tùy theo các nhu cầu chiếu sáng thực tế. Bên trong tủ điện còn lắp đặt các thiết bị bảo vệ chống tình trạng quá tải hay chập mạch, đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Xuất xứ, công nghệ sử dụng

Hiện nay tại Việt Nam, tủ điện chiếu sáng ngoài trời được lắp đặt với các thiết bị theo công nghệ hiện đại của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Mitsubishi, Schneider, LS,… đảm bảo sự an toàn, ổn định, đô bền cao. Tủ điện chiếu sáng công cộng được chế tạo đảm bảo theo tiêu chuẩn Quốc tế IEC- 60439-1 và IP54.

Chế độ làm việc của tủ điện chiếu sáng công cộng

Tủ điện chiếu sáng được điều khiển với hai chế độ: chế độ điều khiển tự động và chế độ điều khiển bằng tay của tủ điện. với chế độ điều khiển tự động thì bạn có thể đặt thời gian chiếu sáng theo ý muốn, còn chế độ điều khiển bằng tay thì bạn có thể trực tiếp điều khiển được nhé.

Chế độ điều khiển tự động

Hệ thống chiếu sáng sẽ được điều khiển bằng rơ-le. Với chế độ này, thời gian hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng được cài đặt theo thời gian như ý muốn với một lộ trình cố định. Bạn có thể dễ dàng thay đổi lộ trình, khi lộ trình này không còn hợp lý. Sau khi được cài đặt, hệ thống sẽ tự động hoạt động theo quy trình được cài đặt trong tủ điện trước đó. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đơn vị mà cài đặt theo lộ trình tương ứng.

Một ví dụ dễ hiểu, trong khoảng thời gian từ 6h đến 17h30 hệ thống sẽ tắt toàn bộ đèn; đến thời điểm từ 17h30 đến 23h, toàn bộ đèn sẽ được bật 100%; Khoảng thời gian từ 23h đến 6h sáng hôm sau, số đèn sẽ được tắt bớt 1/3 hay 2/3 số lượng tùy theo yêu cầu của các đơn vị. Ngoài ra, chế độ điều khiển này còn được cài đặt căn cứ vào các mùa trong năm, thời tiết. Mùa đông, đèn được cài đặt bật sớm hơn để đảm bảo chiếu sáng, mang lại sự an toàn cho mọi người. Mùa hè, đèn chiếu sáng được tắt sớm hơn, tận dụng ánh sáng của mặt trời để tiết kiệm năng lượng

Chế độ điều khiển bằng tay

Với những trường hợp cần thiết, khẩn cấp thì sẽ sử dụng chế độ này. Ví dụ như trong trường hợp mưa bão, hay ở những nơi thường xuyên xảy ra những trường hợp thời tiết cực đoan. Con người sẽ trực tiếp điều khiển để tránh được những thiệt hại nặng nề do các tác động ngoại lực.

TK Lighting là doanh nghiệp chuyên cung cấp các phụ kiện chiếu sáng cho nhiều đơn vị, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, TK Lighting đã tạo dựng được uy tín rất lớn trong ngành vô cùng phát triển này. Nếu bạn cần tư vấn về tủ điện chiếu sáng công cộng TK Lighting, hãy liên hệ với chúng tôi để nhanh chóng nhận được các giải pháp tối ưu nhất.

 

Tìm hiểu về Tủ điện chiếu sáng công cộng
Đánh giá Bài viết này