Theo một nghiên cứu mới đây về thực trạng chiếu sáng công cộng tại VN, năng lượng điện năng tiêu thụ cho chiếu sáng chiếm đến 35% tổng điện năng và thế giới chỉ chiếm khoảng 16-17% tổng điện năng. Trước thách thức trên, sở điện lực đã đề ra biện pháp sử dụng bóng đèn cao áp LED cho chiếu sáng ngoài trời thay cho các loại đèn truyền thống giúp tiết kiêm 40 – 70% lượng điện năng tiêu  thụ, giảm đáng kể các chi phí bảo hành, sửa chữa và thay thế cho hệ thống chiếu sáng.

-> Đèn đường LED hay đèn LED cao áp là giải pháp chiếu sáng đô thị thay thế tất yếu cho đèn Sodium cũ do những ưu điểm vượt trội về hiệu quả chiếu sáng cũng như độ bền, tiết kiệm điện và tính thẩm mỹ cao.

Cấu tạo chung đèn LED đường phố

Hầu hết các loại đèn đường LED đều gồm chip LED, mạch in đèn, bộ nguồn, bộ phận tản nhiệt và vỏ.

  • Phần chip LED hay đi-ốt bức xạ sáng là bộ phận có vai trò phát quang cho đèn LED. Chât lượng và độ bền của chip LED quyết định đến chất lượng phát sáng, độ bền và tuổi thọ của đèn LED cao áp chiếu sáng ngoài trời. Theo công suất phát sáng chip LED được chia thành 3 loại chính : cỡ nhỏ, cỡ trung bình và cỡ lớn.
  • Mạch in đèn: Chất lượng mạch in ảnh hưởng lớn đến độ bền của đèn. Nếu chất lượng mạch in và mối hàn không tốt dễ gây oxi hóa và đứt mạch do ảnh hưởng xấu từ khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam, dẫn đến đèn không thể phát sáng sau một thời gian sử dụng.
  • Bộ nguồn là bộ phận cấp điện cho đèn vì vậy phải luôn đảm bảo cung cấp dòng điện và điện áp ổn định phù hợp với từng loại đền LED sử dụng.
  • Bộ phận tản nhiệt có tác dụng tỏa nhiệt do cho chip LED phát ra trong quá trình chiếu sáng ra ngoài môi trường, giúp nhiệt đô chip LED giảm xuống, tăng thời gian sử dụng cho chip LED. Nếu bộ phận tản nhiệt có kết cấu không phù hợp thì phần tử chip LED sẽ nhanh bị già và hiệu suất phát sáng giảm đi đáng kể và đèn sẽ mau hỏng.
  • Phần vỏ LED có tác dụng bao bọc và bảo vệ các bộ phận bên trong, chống nước, chống tia UV và tỏa nhiệt tối đa.
cau tao den cao ap led

Mẫu đèn LED chiếu sáng đường phố Era

Công suất đèn đường LED thường là bao nhiêu ?

Thông thường, công suất đèn đường LED được dùng ở Việt Nam thường ở các mức 30W, 50W, 70W, 80W, 100W, 120W, 150W, 200W hoặc các loại công suất lớn 400W và 1000W. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo Công trình không nên chọn công suất đèn mà chưa qua việc tính toán thiết kế hệ thống chiếu sáng.

Đèn LED cao áp TK Lighting được sản xuất theo công nghệ Butech khép kín, với thiết kế hiện đại , khoa học và linh hoạt , đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đèn có màu xám bạc là màu cơ bản ngoài ra chúng tôi có thể sơn theo yêu cầu khách hàng.

  CỘT ĐÈN SÂN VƯỜN
Tiêu chuẩn đèn LED cao áp TK Lighting

Đèn cao áp LED TK Lighting đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn đèn điện dùng cho chiếu sáng đường phố (Mục 3, phần 2, TCVN 7722-1:2009/ IEC 60598-1:2008) do nhà nước ban hành và tiêu chuẩn IEC,  ROHS, CE.

bong den led cao ap
Ưu điểm đèn cao áp LED
DEN CAO AP LED TKLIGHTING
DEN DUONG LED TK LIGHTING
BÁO GIÁ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG PHỐ 50W, 100W, 150W, 200W

Sản phẩm đèn LED cao áp ngày nay có hàng chục, hàng trăm mẫu mã khác nhau, từ hình dạng cho đến linh kiện. Nhìn chung về chức năng chiếu sáng, các hãng lớn trên thị trường hiện nay đều không có sự chênh lệch đáng kể và thường chia rõ các phân khúc. Còn về hình dạng thì cứ mỗi 1 ngày lại có thêm 1, 2 mẫu đèn mới từ Trung Quốc.

Ở Việt Nam hiện tại, đèn LED đường phố chủ yếu sử dụng mẫu lá sọc dừa Larria và Halumos để thắp sáng đường phố là chủ yếu. Các khu vực công trình tư nhân khác thì có vẻ ưa chuộng những mẫu độc và lạ hơn. Ở khoản này, Trung Quốc nhận số 2 thì ít ai dám nhận số 1. 

So về giá thành, đèn LED đường phố nhìn chung đắt hơn từ 1 nửa hoặc nhiều lần so với đèn Sodium.

You might also enjoy:

You cannot copy content of this page