Quá chú trọng vào các loại bóng đèn tốt mà hầu hết chúng ta đều quên mất rằng: Tăng phô cũng là một phần rất quan trọng của một hệ thống đèn. Các loại tăng phô giá rẻ hiện nay chúng ta thường hay sử dụng hầu hết là loại 1 cấp công suất thông thường.

Tăng phô giá rẻ hai cấp công suất thì sao? Bạn đã biết nhiều về các tính năng ưu việt của loại tăng phô này? Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nếu như bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về loại tăng phô đặc biệt này.

Tăng phô giá rẻ hai cấp công suất là gì?

Nếu bạn đã biết rõ cấu tạo của các loại tăng phô thông thường thì tăng phô hai cấp công suất cũng không làm khó bạn khi tìm hiểu về cấu tạo.

Hầu hết các thành phần cấu tạo của loại tăng phô này đều giống với các loại tăng phô giá rẻ một cấp công suất thông thường. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở cuộn kháng phụ của loại tăng phô này.

tăng phô 2 cấp công suất

Cuộn kháng phụ, khi được nối sẽ có tác dụng làm giảm công suất tiêu thụ trên đèn. Đối với tăng phô giá rẻ hai cấp công suất, cuộn kháng phụ là cuộn dây được quấn trên cùng cực từ của cuộn dây chính bằng cách mắc nối tiếp với cuộn dây chính. Nhờ vậy mà loại tăng phô này có ba cực đấu dây thay vì hai cực đấu như các loại tăng phô một cấp công suất thông thường.

Điều đặc biệt ở loại tăng phô này chính là: Có thể làm việc trực tiếp với cuộn dây chính như các loại tăng phô thông thường, cũng có thể làm việc trên cả hai cuộn chính phụ. Điểm đặc biệt đó được thực hiện được bởi bộ chuyển mạch công suất.

tang phô 2 cấp công suất giá rẻ

Bộ chuyển mạch công suất: Thực chất có hoạt động giống như “Rơle thời gian”. Tác dụng để nối tăng phô với mạch điện, sau thời gian đã đặt trước của nhà sản xuất, tăng phô của bộ đèn sẽ hoạt động thêm cả cuộn phụ khi Rơle tác động vào.

Đối với bộ chuyển đổi công suất này, thời gian đặt của Rơle được đặt trước là khoảng từ 4 tới 5 giờ (bạn có thể tùy chỉnh với công tắc giữa hai mức sao cho cân đối với nguồn điện bạn sử dụng). Các bộ phận khác: Tụ kích (mồi), các loại bóng đèn, tụ bù hệ số công suất có thể được sử dụng cùng loại như các loại tăng phô giá rẻ một cấp công suất thông thường.

Ví dụ: Tăng phô hai cấp công suất 250W/150W (có nghĩa là cuộn chính có công suất 250W, cuộn phụ có công suất 150W) được lắp với các loại tụ kích, bóng đèn và tụ bù có cùng hệ số công suất như với tăng phô 250W. Điểm khác biệt duy nhất là có thêm bộ chuyển mạch công suất.

Những ưu điểm vượt trội của tăng phô giá rẻ hai cấp công suất

Những ưu điểm này được các chuyên gia kết luận bằng việc so sánh tăng phô giá rẻ hai cấp công suất với tăng phô thông thường (với cùng công suất của cuộn dây chính):

  1. Tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho chiếu sáng đô thị lên đến gần 40% so với cách dùng thông thường.
  2. Giảm chi phí thi công, do phải đầu tư hai đường cáp điện ở hai chế độ.
  3. Giảm hao phí điện năng từ 8% xuống còn 4%.
  4. Cường độ ánh sáng của bóng đèn luôn được phân giải đều.
  5. Giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị chiếu sáng (bóng đèn, tăng phô).
  6. Loại bỏ được tình trạng cắt giảm phụ tải CSCC theo chương trình của Chính Phủ (hầu hết các hệ thống chiếu sáng thông thường đều mắc phải).
  7. Giảm thiểu những hiện tượng ô nhiễm ánh sáng gây hại cho sức khỏe cộng đồng, nhờ khả năng điều chỉnh có sẵn của nhà sản xuất.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm sự hiểu biết về loại phụ kiện chiếu sáng tăng phô giá rẻ 2 cấp công suất TK Lighting đặc biệt này. Nếu bạn cần có thêm những thông tin về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn phục vụ 24/24 của Chiếu sáng xanh TK Lighting nhé.

 

Tăng phô giá rẻ 2 cấp công suất TK Lighting
Đánh giá Bài viết này