Chuyên mục hỏi đáp ngày 12/8/2018 cho TK Lighting.

Như các bạn đã biết, thương mại điện tử tuy mới thâm nhập vào thị trường VN chưa lâu nhưng đã chiếm 1 thị phần không nhỏ trong việc mua bán hàng hóa và thay đổi 1 phần nhất định hành vi mua hàng của chúng ta. Theo dự đoán, khoảng 5 năm nữa tỉ lệ mua hàng online thông qua các trang TMĐT sẽ tăng gấp 4 lần, chiếm tỉ trọng trên 70% hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

1 số sản phẩm như đèn sân vườn, đèn cao áp TK Lighting cũng đã có mặt trên các gian hàng của shopee, lazada hay amazon, alibaba. Nếu bạn đang thắc mắc rằng Tại sao hàng trên shopee lại rẻ ? Tại sao hàng lazala lại rẻ ? Tại sao hàng trên amazon lại rẻ ? Tại sao hàng xách tay lại rẻ ? thì đây là câu trả lời cho bạn.

Hỏi: Tại sao hàng trên shopee lại rẻ ? Tại sao hàng lazala lại rẻ ?

Đáp: Các trang TMĐT được lập ra nhằm hướng người tiêu dùng đến việc mua sắm Online thông qua các nền tảng như Deskop, Tablet, Mobile.. Chỉ cần kết nối internet, bạn có thể dễ dàng tham quan gian hàng, lựa chọn, nhận tư vấn, đặt hàng, thanh toán. Tóm gọn, bạn chỉ cần ngồi nhà, click, click và chờ nhận được hàng nhanh nhất.

Phương thức này có ưu điểm rất lớn so với loại hình mua bán truyền thống, phải đến tận nơi để xem hàng.

Tại sao hàng lazala lại rẻ

Là 1 sàn nên các sản phẩm trên Shopee, Lazada đều do các chủ shop/chủ cửa hàng up lên. Bằng việc đăng kí gian hàng, người bán sẽ up thông tin sản phẩm của mình lên sàn. Bạn hình dung rằng nó tương tự như 1 cái chợ, nhưng là chợ Online. Vì là chợ và lại public giá nên thường giá tốt sẽ chiến thắng 50% việc chinh phục khách hàng.

Vậy nên các chủ shop thường cạnh tranh với nhau bằng cách hạ giá thật thấp để hấp dẫn người mua hàng.

Vì có 1 sự thực, bạn không cần phải mặc cả ở trên các sàn TMĐT như lazada, shopee, amazon, alibaba…

Vì các nền tảng TMĐT này đều rất lớn và của các tập đoàn mạnh trên thế giới nên các chiến dịch truyền thông, quảng cáo cũng rất lớn. Lượng khách hàng khổng lồ tiếp cận vào khiến họ thu được lợi nhuận không hề ít. Lợi nhuận trên mỗi sản phẩm không cao nhưng số đơn bán được nhiều, dẫn đền doanh thu vẫn tốt.

Đấy chính là lí do  Tại sao hàng trên shopee lại rẻ hay Tại sao hàng lazala lại rẻ.

HỎI: Tại sao hàng trên amazon lại rẻ ?

Nếu bạn hỏi câu này chắc bạn không phải là người Việt, hỏi là người Việt nhưng đang sinh sống ở nước ngoài.

Các sản phẩm trên Amazon để về đến VN sẽ chịu thêm nhiều chi phí về thuế, vận chuyển, đơn vị thứ 3 nên giá thành nhìn chung khá cao. Chưa kể các mặt hàng trên Amazon giá cũng rất cao so với các mặt hàng tương tự ở các sàn khác như ebay, taobao, 1688 của TQ.

Vậy nên nếu ở thị trường Mĩ thì mua hàng amazon thì chất lượng tốt, hỗ trợ tốt và giá thành hợp lí nên hàng thường đánh giá là rẻ, còn các thị trường khác thì amazon còn phải chịu sự cạnh tranh từ các đơn vị TMDT nội địa khác ở đấy.

Hỏi: Tại sao hàng xách tay lại rẻ ?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi Tại sao hàng xách tay lại rẻ ? Nhất là khi mua hóa mĩ phẩm, đồ công nghệ hoặc thời trang.

1 sản phẩm nhập khẩu chính hãng trên thị trường bình thường có giá cao hơn 10, 20% so với hàng xách tay. Lý do quan trọng nhất là hàng xách tay không phải chịu nhiều thuế.

Bạn tưởng tượng 1 sản phẩm đến tay bạn thường qua cửa hàng hoặc đại lý phân phối, trước đó đại lý phải lấy từ hãng hoặc đại lý cấp 1. Nếu không tính lợi nhuận bán hàng thì cửa hàng cũng phải trả các chi phí về mặt bằng, dịch vụ bảo hành bảo dưỡng, nhân viên… nên sản phẩm bị đội giá cao lên là hợp lí.

1 lí do nữa là hàng xách tay rẻ do thường đã qua sử dụng/ hàng secondhand 80 90% nên giá mua giảm hơn 1 nữa.

Hãy cân nhắc kĩ khi mua hàng xách tay, quan trọng vẫn là thời gian bảo hành các bạn nhé.

Tại sao hàng trên shopee lại rẻ ? So sánh hàng xách tay, Lazada, Amazon
3.7 (73.33%) 3 votes
Bài viết trước đó Cột thép tròn