Xã hội càng phát triển, khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ. Máy móc cũng được cải tiến theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Bên cạnh song chắn rác thủ công giờ đây đã xuất hiện thêm song chắn rác công nghiệp. Hai loại này vẫn tồn tại song song nhờ có những ưu nhược điểm riêng.

Xem thêm: Tấm grating – sản phẩm thông minh đáp ứng xu thế phát triển hiện nay

Điểm giống nhau giữa song chắn rác công nghiệp và song chắn rác thủ công

Điểm giống nhau cơ bản giữa hai loại này là về chức năng, nhiệm vụ. Về cơ bản chúng đều là bộ phận đầu tiên trong quy trình xử lý nước thải cơ học. Nhiệm vụ của chúng là ngăn chặn, giữ lại các loại rác thải được thải ra trong quá trình sinh hoạt và sản xuất. Chẳng hạn như bao ni lông, túi giấy, cỏ, lá cây…Những rác này thuộc loại rắn và không hòa tan được trong nước.

Chúng được đặt ở các vị trí như:  các kênh mương dẫn nước thải, trước các trạm bơm, trong hệ thống thoát nước đô thị…

Khác nhau giữa song chắn rác công nghiệp và song chắn rác thủ công

Về thiết kế

Lưới chắn rác công nghiệp thường là các loại máy móc hiện đại. Chúng thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Vừa lọc rác, vận chuyển gác, ép rác…Do đó, về thiết kế nó phức tạp hơn rất nhiều so với loại lưới chắn rác thủ công thường dùng.

Về công suất

Về công suất loại công nghiệp chắc chắn công suất cao hơn. Nó là sự tích hợp của nhiều yếu tố. Là sản phẩm của khoa học kỹ thuật hiện đại, tiên tiến.

Về kích thước rác

Máy lọc rác công nghiệp có thể lọc được các loại chất lơ lửng có kích thước cự kỳ nhỏ có khi bằng 0.1 mm. Trong khi đó song thủ công với thiết kế đơn giản chỉ lọc được các loại rác thô có kích thước lớn

Về cách sử dụng

Song chắn rác công nghiệp thiết kế cấu tạo phức tạp hơn nên về lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng đều phức tạp hơn. Quá trình này đòi hỏi đội ngũ lao động kỹ thuật cao. Mỗi lần hỏng hóc cần phải sử chữa tốn kém và mất thời gian. Trong khi loại thủ công đơn giản hơn nhiều.

Về giá cả

Đương nhiên loại thủ công có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần. Chúng cấu tạo đơn giản, dễ gia công sản xuất. Chất liệu phổ biến. Nhờ đó giá thành rẻ hơn nhiều.

Ứng dụng

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng song chắn rác công nghiệp lại không được sử dụng rộng rãi bằng loai thủ công. Loại này giá thành rẻ, lắp đặt và vận hành đơn giản phù hợp hơn với điều kiện kinh tế xã hội ở nước ta.

Địa chỉ bán song chắn rác công nghiệp uy tín

Công ty Đúc Gang Hàn Việt là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất gang thép. Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế tỉ mỉ và sản xuất theo quy trình kĩ thuật nghiệm ngặt. Trước khi đưa ra thị trường chúng còn qua khâu kiểm định gắt gao của các chuyên gia hàng đầu trong ngành và các cơ quan chức năng liên quan. Nhờ vậy mà 100 % sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng và được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Về dòng sản phẩm song chắn rác công nghiệp nói riêng và song chắn rác nói chung là dòng sản phẩm thế mạnh của công ty chúng tôi. Chúng không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn phong phú về chất liệu và giá cả để khách hàng lựa chọn.

Cùng với đó Đúc gang Việt Hàn còn có hệ thông tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàngchu đáo. Chế độ bảo hành sản phẩm đầy đủ. Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt

Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111

Email: ducganghanviet@gmail.com

 

So sánh song chắn rác công nghiệp và song chắn rác thủ công
Đánh giá Bài viết này