Một hệ thống cọc tiếp địa cũng được ví giống như nền móng của một công trình, từng đó đã là quá đủ để biết bạn biết được tầm quan trọng của cọc tiếp địa. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp đóng cọc tiếp địa đúng cách, đảm bảo an toàn nhất hoặc những mối nguy hiểm tiềm tàng khi một hệ thống cọc tiếp địa bị mắc sai lầm. Chắc hẳn bạn đang  rất tò mò về những vấn đề quan trọng này, vậy hãy để TK Lighting giải đáp những khúc mắc này giúp bạn nhé.

 

Chi tiết Biện Pháp Thi Công Cọc Tiếp Địa Chống Sét đi kèm hình ảnh

Đóng cọc tiếp địa không đúng cách và những nguy hiểm tiềm tàng

TK Lighting chắc chắn rằng có rất nhiều bạn đang thắc mắc câu hỏi về: ”Nếu đóng cọc tiếp địa sai phương pháp có gây nguy hiểm gì không?” Tất thảy mọi thứ đều có hai mặt lợi và hại. Nếu biết khai thác và sử dụng đúng cách thì nó sẽ thể hiện được mặt lợi, còn không biết sử dụng một cách hợp lí thì mặt hại sẽ bị bộc lộ và đem đến những nguy hiểm không nào lường trước được. Và cọc tiếp địa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nếu phương pháp thi công cọc tiếp địa chống sét đúng cách thì cọc tiếp địa sẽ phát huy được tối đa công dụng bảo vệ các công trình khi gặp thời tiết xấu kèm theo sấm sét.

Cọc tiếp địa ấn độ

Khi một hệ thống cọc tiếp địa bị đóng sai cách thì có nguy hiểm không? Nguy hiểm thế nào?

Câu trả lời là vô cùng nguy hiểm.

Cọc tiếp địa có bản chất là một thanh kim loại nên rất dễ dẫn điện, truyền điện cũng như thu hút các loại điện tích. Chính vì vậy, khi cọc bị đóng sai cách ở các khu dân cư thì rất dễ gây ra các vụ tai nạn như giật điện, cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Ngoài ra, hệ thống cọc tiếp địa có vai trò giống như nền móng nên thường được thi công đầu tiên với mỗi công trình, khi không đạt những tiêu chuẩn, dẫn đến chậm tiến độ thi công dự án và kéo theo việc cản trở giao thông ở quanh khu vực đó.

thi cong coc tiep dia 3

Hơn nữa, khi tiến hành đóng cọc tiếp địa, nếu không khảo sát thực địa một cách cẩn thận sẽ rất dễ gây thiệt hại cho các công trình ngầm, mất đi sự cân bằng điện tích đất của khu vực bị lắp đặt và còn rất nhiều nguy hiểm khó lường trước nữa.

Tóm lại, hệ thống cọc tiếp địa càng chuẩn, càng tối ưu thì thời gian sử dụng càng lâu và có thể tránh được tối đa những nguy hiểm cho người sử dụng, cũng như những hệ lụy khác.

Xem thêm: Bảng giá Cột đèn chiếu sáng,đèn đường LED TK Lighting

Những tiêu chí giúp bạn đóng cọc tiếp địa đạt chuẩn

Một hệ thống cọc tiếp địa không chuẩn sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm. Vậy “Làm sao để có một hệ thống cọc tiếp địa được lắp đúng chuẩn?”

Trên thực tế nếu bạn muốn đóng cọc tiếp địa đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất quả không phải đơn giản. Nhưng đừng lo lắng, TK Lighting sẽ giải đáp vấn đề này ngay sau đây.

Một hệ thống cọc tiếp địa đạt chuẩn cần tuân theo những tiêu chí nào ?

  • Không làm ảnh hưởng đến các công trình ngầm hoặc cản trở sinh hoạt chung, để làm được điều này cần phải khảo sát thật kĩ lưỡng thực địa bạn muốn lắp đặt hệ thống cọc tiếp địa.
  • Toàn bộ hệ thống cọc tiếp địa phải được nằm gọn trong lòng đất, bao gồm toàn bộ số cọc tiếp địa cùng với các thiết bị kết nối chúng.
  • Khoảng cách giữa các cọc tiếp địa phải đạt tiêu chuẩn: khoảng cách giữa các cọc tiếp địa phải vào khoảng từ 1 đến 2 lần chiều dài của mỗi cọc đóng xuống đất (chiều dài cọc thông thường là 2.4~5.2m).

Nếu hệ thống cọc tiếp địa của bạn mà thỏa mãn đầy đủ cả 3 yêu cầu trên thì TK Lighting xin chúc mừng bạn đã sở hữu cho mình một hệ thống cọc tiếp địa đạt chuẩn và hiệu quả nhất rồi. Và hệ thống cọc tiếp địa chưa đạt chuẩn thì không sao cả, bạn có thể xây dựng lại hệ thống cọc tiếp địa dựa theo những tiêu chí trên. Nếu thấy khó khăn, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ sư.

TK Lighting đã cung cấp cho bạn  những thông tin cần biết về nguy hại và các tiêu chí để có phương pháp thi công cọc tiếp địa đạt chuẩn, giúp đảm bảo sự an toàn của mọi người trong ngôi nhà.. Nếu bạn vẫn còn khúc mắc gì về loại phụ kiện chiếu sáng này hoặc những vấn đề có liên quan, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của TK Lighting, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7.

Chi tiết Biện Pháp Thi Công Cọc Tiếp Địa Chống Sét đi kèm hình ảnh

Chiếu sáng Xanh TK Lighting

 

Phương pháp đóng cọc tiếp địa an toàn, chắc chắn
4.8 (96%) 15 votes