Nguồn Nhân lực vẫn luôn là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của Doanh nghiệp. Tại phiên họp Nhóm công tác chuyên đề Nông nghiệp thuộc Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) ngày 20/9/2016, TK Lighting – với sự góp mặt của Ông Nguyễn Xuân Thủy đã đưa nhiều đánh giá về vấn đề này trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang có những ảnh hưởng nhất định ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm

TK Lighting chính thức gia nhập Hanoisme – Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp Hà Nội

Ngày 20/9/2016 tại Hà Nội, VPSF tổ chức cuộc Nhóm họp bàn với Chuyên đề Nông nghiệp với sự tham dự của hơn 30 Doanh nghiệp trong nước, trong đó có các đơn vị lớn như Thái Bình Seed, Tham tán nông nghiệp Úc tại Việt NamC, Công ty Cổ phần nông nghiệp miền Trung,  Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB..

Diễn đàn Kinh tế Tư nhân VPSF 2

Nhóm họp VPSF với sự tham dự của TK Lighting JSC

Nhóm Họp lần này thảo luận quanh 4 nội dung chính 1) thúc đẩy đầu tư tư nhân trong nông nghiệp, (2) cải cách quy định lĩnh vực giống cây trồng, (3) vệ sinh an toàn thực phẩm và (4) tổng hợp các khó khăn, vướng mắc khác trong lĩnh vực nông nghiệp. Các đại biểu chia sẻ thẳng thắn và tranh luận xung quanh các rào cản mà Doanh nghiệp đa số đang gặp phải như: vấn đề đất sản xuất nông nghiệp, tình trạng quản lí còn nhiều bất cập của các cơ quan chức năng. thuế và nguồn nhân lực. Trong đó, nổi bật là sáng kiến xây dựng “Cổng thông tin doanh nghiệp và môi trường kinh doanh Việt Nam”.

Diễn đàn Kinh tế Tư nhân VPSF

TK Lighting trình bày về vấn đề Nhân lực

Ông Nguyễn Xuân Thủy – Đại diện TK Lighting chia sẻ :”Nguồn Nhân lực, bao gồm số lượng và chất lượng đang là một vấn đề cấp bách đối với các Doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam, nhất là đối tượng lao động phổ thông. Khi nam nữ, thanh niên độ tuổi 18-27 có xu hướng xuất khẩu lao động hoặc làm việc tại các tập đoàn lớn của nước ngoài tại VN như SamSung, Canon… Doanh nghiệp cần có biện pháp chuyển đổi cơ cấu Nhân lực gấp rút để tránh tình trạng không đáp ứng được nhu cầu sản xuất.”

Đối với Ngành Chiếu sáng hiện tại, đây chính xác là một bài toán đặt ra cho các Doanh nghiệp trong nước. Tại Trung Quốc, lao động sản xuất các loại cột đèn sân vườn, cột thép đã bắt đầu tận dụng Nguồn lao động thuộc nhóm nữ 28-40 tuổi do gặp phải vấn đề tương tự như chúng ta. Đây cũng là 1 gợi ý không tồi, không chỉ riêng về Ngành Chiếu sáng.

Chiếu sáng Xanh TK Lighting

 

 

 

Nhóm họp Chuyên đề Nông nghiệp – TK Lighting & Diễn đàn Kinh tế Tư nhân VPSF
Đánh giá Bài viết này