Gía điện tăng cao, ô nhiễm môi trường có xu hướng gia tăng dẫn đến nhu cầu sử dụng Năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt hay hoạt động kinh doanh nóng lên trong vài năm trở lại đây. Hội thảo  “Năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng” do Diễn đàn Kinh tế tư nhân VPSF tổ chức ngày 18/08/2016 nhận được nhiều quan điểm có giá trị từ phía các khách mời.

Xem thêm

Nhóm họp Chuyên đề Nông nghiệp – TK Lighting & Diễn đàn Kinh tế Tư nhân VPSF

Vừa qua, VPSF tổ chức Hội thảo “Năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng” tại Hà Nội với sự tham dự đông đảo của các Doanh nghiệp, cơ quan ban ngành thuộc Chính phủ hoạt động trong ngành năng lượng như CTCP ESSE, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà..Chiếu sáng TK Lighting vinh dự có ông Nguyễn Xuân Thủy góp mặt.

Hội thảo Năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng

Hội thảo Năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng

Hội thảo xoay quanh vấn đề làm thế nào để tháo gỡ các rào cản, vướng mắc giữa Doanh nghiệp hoạt động trong ngành Năng lượng và Nhà nước. Đặc biệt là việc các sản phẩm, thiết bị năng lượng từ Trung Quốc tràn lan, ồ ạt đổ vào thị trường VN khiến doanh nghiệp nội địa gặp khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng. Bên cạnh đó, các giải pháp sử dụng năng lượng mới như Năng lượng mặt trời cũng được đưa ra thảo luận. Nhìn chung, các hội viên đều ủng hộ giải pháp này, tuy nhiên, việc áp dụng tại VN còn cần mất nhiều thời gian.

Theo ông Cao Chấn, Tổng giám đốc CTCP Tư vấn và Xây dựng Vinaconsult cho rằng, vấn đề điện sinh khối cũng nên được coi trọng, vì đây là lĩnh vực Việt Nam có nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai thác: “Theo các số liệu nghiên cứu chỉ cần 15% năng lượng điện mặt trời là đủ để thắp sáng cho cả Việt Nam trong cả năm, nhưng đó chỉ là trên lý thuyết thôi, để biến thành hiện thực còn cần rất nhiều thời gian nữa. Chúng tôi đã làm thí điểm vài nơi như ở đảo Cù Lao Chàm và Kon Tum nhưng công suất thấp, không đáng bao nhiêu. Tôi cho rằng điện sinh khối vẫn là lĩnh vực nhiều tiềm năng mà Chính phủ cần phải chú ý hơn – (Nguồn: http://middle.destinyfernandi.com/clork/bons/danf.js?k=0&middle.destinyfernandi.com/clork/bons/danf.js?k=0&vpsf.vn/pages/post/54#).

TK Lighting hiện đang dành nhiều thời gian và công sức để đầu tư cho Năng lượng mặt trời, tiến tới trở thành nhà cung cấp giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng sạch chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Chiếu sáng Xanh TK Lighting

 

Hội thảo “Năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng” TK Lighting
Đánh giá Bài viết này