Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc thành phố lên đèn. Khi đi trên đường vào buổi tối, bạn sẽ dễ dàng nhận ra là ánh sáng được phát ra từ những bóng đèn cao áp ánh sáng vàng. Chắc hẳn sẽ có những câu hỏi như là “tại sao lại dùng đèn cao áp?” hay “ Tại sao lại là đèn cao áp màu vàng?”. Bài viết này TK Lighting sẽ giải quyết những thắc mắc trên giúp bạn.

Xem thêm

Muốn mua đèn LED cần lưu ý điều gì ?

Những điều không thể bỏ qua về bóng đèn cao áp Metal Halide

So sánh đèn cao áp Sodium và đèn cao áp LED 

Đèn cao áp ánh sáng vàng ưu việt hơn đèn cao áp ánh sáng trắng?

Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Chắc hẳn bạn đã từng trải qua cảm giác khi đi trên đường 2 chiều, có một chiếc xe đi ngược chiều với bạn vô ý bật đèn pha ánh sáng trắng lên. Bạn sẽ thấy chói mắt và rất khó chịu phải không? Cũng tương tự như trên nhưng lần này người đi ngược chiều với bạn bật đèn pha ánh sáng vàng, cũng chói mắt đấy nhưng ắt hẳn bạn sẽ thấy dễ chịu hơn một chút. Đó có thể là ví dụ đơn giản giúp bạn hiểu tại sao đèn chiếu sáng đường phố ánh sáng vàng lại được sử dụng nhiều như vậy.
den cao ap anh sang vang tklighting

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, màu vàng là màu nhạy nhất đối với thị giác con người. Ánh sáng vàng (đơn sắc) có độ dịu nhẹ, ít tán xạ hơn còn ánh sáng trắng (đa sắc) tán xạ mạnh gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện giao thông. Khi trời mưa, nước mưa sẽ phản chiếu ánh sáng, do mật độ nước mưa dày đặc sẽ tạo ra một tấm gương bằng nước gây hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông giao thông. Còn khi sử dụng đèn ánh sáng vàng, nước mưa sẽ phản chiếu ánh sáng ít hơn làm bớt cản tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Ngoài ra, đèn cao áp có ánh sáng vàng còn mang lại độ trung thực cho hình ảnh, giúp người đi đường có thể quan sát tốt hơn. Sự an toàn của người dân luôn được đặt lên hàng đầu do vậy các nhà quản lý chiếu sáng đô thị luôn chú ý đến điều này và lắp đặt đèn cao áp ánh sáng vàng ở những nơi phù hợp.

Đèn cao áp ánh sáng vàng – những lợi ích mang lại không hề nhỏ

Đèn cao áp ánh sáng vàng Sodium là một loại đè cao áp ánh sáng vàng, được sử dụng khá phổ biến hiện nay, bởi nó có khá nhiều lợi ích. Trước hết, như đã nói ở trên, đèn cao áp ánh sáng vàng giúp cho người tham gia giao thông di chuyển an toàn hơn vào đêm tối. Thứ hai, ánh sáng vàng phát ra từ một số loại bóng đèn cao áp tạo lên được sự sang trọng, tính thẩm mỹ rất cao trong chiếu sáng đô thị. Tầm phát quang của đèn cao áp ánh sáng vàng Metal Halide không quá rộng như đèn cao áp ánh sáng trắng nhưng khi ánh sáng vàng phản quang lên bầu trời bạn mới thực sự thấy bất ngờ. Cảnh quan đô thị sẽ trở nên đẹp hơn với ánh sáng vàng cũng bởi tầm phát quang không qua lớn, không gây chói mắt.

den cao ap sodium

Thêm vào đó là loại đèn này có giá thành thấp hơn với đèn cao áp ánh sáng trắng mà hiệu năng phát quang lại tương đương nhau. Và không chỉ được sử dụng để chiếu sáng trên các con đường, đèn cao áp ánh sáng vàng còn được sử dụng rất rộng rãi tại các khu chung cư, khu công nghiệp,…

Bạn đang cần mua đèn cho nhà mình và bạn đã chọn được loại đèn cao áp ánh sáng vàng TK Lighting thay vì chọn đèn ánh sáng trắng. Nhưng bạn lại không biết địa chỉ uy tín nào bán đèn chất lượng? Hãy tìm đến ngay công ty TK Lighting để những băn khoăn của bạn biến thành nụ cười, thành niềm vui từ những tiện ích mà sản phẩm của chúng tôi mang lại. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng tất cả các ngày trong tuần.

Chiếu sáng xanh TK Lighting

 

Đèn cao áp ánh sáng vàng giá rẻ TK Lighting
5 (100%) 1 vote