Thị trường chiếu sáng ngoài trời càng mở rộng về nhu cầu, nhất là chiếu sáng ngoài trời bằng đèn cao áp. Trên thị trường hiện nay có hai loại đèn cao áp được sử dụng là đèn cao áp sodium và đèn cao áp ánh sáng trắng – Metal Halide.

Trong đó đèn Metal halide được sử dụng chiếu sáng ngoài trời cho không gian rộng như sân vận động, sân bóng, bến cảng, bãi đậu xe do đèn cho ánh sáng trắng thật, quang phổ chiếu sáng rộng. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về đèn cao áp ánh sắng trắng thì đây là bài viết cho bạn.

Xem thêm

Những lợi ích mà đèn cao áp ánh sáng vàng mang lại

Báo Giá Chóa Đèn Cao Áp 150W, 250W Tốt Nhất 2018

Đèn cao áp ánh sáng trắng và những ứng dụng

Cấu tạo cơ bản của bộ đèn cao áp ánh sáng trắng gồm: chấn lưu, kích điện, tụ bù, bóng đèn và chóa đèn.

 • Chấn lưu có tác dụng giữ điện áp ổn định, chóa đèn bảo vệ chấn lưu, phát xạ và định hướng ánh sáng.
 • Kích điện: đẩy điện áp lên cao và đốt chạy tim đèn
 • Tụ bù làm giảm hao phí điện nhờ tăng hệ số công suất.

Như nhiều mẫu đèn chiếu sáng khác, đèn cao áp ánh sáng trắng cũng có nhiều mức công suất phù hợp cho nhiều trường hợp chiếu sáng. Các công suất của đèn như: 250W, 450W, 1000W, 1500W, 2000W.

đèn cao áp ánh sáng trắng philips tk lighting 40w

Đèn cao áp ánh sáng trắng được lắp đặt tại những địa điểm trần cao, yêu cầu chiếu sáng rộng rõ ràng. Đối với mỗi không gian chiếu sáng nên lựa chọn công suất đèn cho phù hợp vừa đảm bảo chiếu sáng vừa tối thiểu hóa chi phí.

Với ánh sáng trắng phát ra từ đèn cao áp Metal 250W có ánh sáng trung thực , dịu nhẹ được sử dụng rộng trong các trung tâm thương mại, của hàng, siêu thị, quảng trường các biển hiệu quảng cáo, khu vui chơi ngoài trời…

Một ứng dụng khác của đèn cao áp ánh sáng trắng là sử dụng chiếu sáng cây trồng điển hình như: Thanh long, cà chua, vườn hoa. Công suất thích hợp là 250W, chiếu sáng cho cây trồng là phương pháp kích thích, điểu khiển sự ra hoa giúp làm giảm tác động môi trường đến mùa vụ tăng năng suất cây trồng.

Đèn cao áp ánh sáng trắng 400W sử dụng nhiều trong chiếu sáng nhà xưởng, kho, bãi đậu xe, chợ trời, công trình xây dựng.

Đối với các đèn cao áp 1000W – 2000W với thiết kế chịu lực được yêu cầu lắp đặt ngoài trời như: sân bóng mini, sân golf, sân tenis, sân vận động, nhà thi đấu, bến cảng bốc dỡ hàng hóa.

den led chieu sang duong pho

Theo nghiêm cứu đèn có ánh sáng trắng ít gây buồn ngủ, giúp tập trung tinh thần hơn là ánh sáng vàng. Do đó trên một số tuyền đường dài, trọng điểm đèn cao áp ánh sáng trắng được sử dụng làm đèn giao thông, việc này giúp tăng gấp đôi phạm vi tầm nhìn và cải thiện thời gian phanh gấp của lái xe ít nhất 25%.

Một số lưu ý khi mua đèn và sử dụng den cao ap anh sang trang chiếu sáng công trình hạ tầng kĩ thuật

Khi mua đèn cao áp cần xem xét, đánh giá kĩ dưới đây là một số tham khảo cho bạn  đánh giá một chiếc đèn cao áp.

 • Chọn địa chỉ mua uy tín chất lượng, mang thương hiệu lớn.
 • Hàng mua phải có đầy đủ chứng nhận về xuất xứ và chất lượng.
 • Chấn lưu phải có loại bản mã rời. Không bắt trực tiếp bản mã vào chấn lưu.
 • Chữ trên bóng đèn in rõ không bị nhòe, đuôi đèn phải được hàn bấm.
 • Có phiếu bản hành rõ ràng
 • Kiểm tra đèn trước khi lắp đặt các lỗi như vết nứt trong ống đèn hoặc bên ngoài bóng đèn
 • Thay thế đèn trước khi hết hạn tuổi thọ.
 • Kiểm tra hoạt động của đèn theo định kì.
 • Đối với đèn hoạt động liên tục, cho phép tắt 15 phút trong bày ngày liên tục hoạt động

den-cao-ap-anh-sang-trang-gia-re

Sau khi đọc xong bài viết hi vọng bạn đã có cho mình những hiểu biết cơ bản về đèn cao áp Metal Halide, có cho mình lựa chọn sáng suốt, phù hợp với mục đích sử dụng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đèn cao áp ánh sáng trắng hãy liên hệ với Nhà cung cấp giải pháp chiếu sáng TK Lighting để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ, cam kết là đơn vị chất lượng dịch vụ bảo hành sản phẩm tốt nhất trên thị trường

 

 

 

 

Đèn cao áp ánh sáng trắng chất lượng tốt giá rẻ
5 (100%) 1 vote