Việt Nam là một đất nước đang phát triển, sở hữu một lượng dân số hơn 94 triệu người. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện năng trong sinh hoạt hằng ngày, sản xuất mỗi lúc một cao. Và đèn đường led cùng đèn led panel chính là một trong những xu hướng sử dụng hiện nay.

Xem thêm

Top 2 loại đèn cao áp nên lựa chọn đầu tiên để chiếu sáng sân bóng

Muốn mua đèn LED cần lưu ý điều gì ?

Những điều không thể bỏ qua về bóng đèn cao áp Metal Halide

International Energy Agency (Cơ quan năng lượng Quốc tế) chỉ ra rằng 20% trong lượng điện năng tiêu thụ mỗi năm là giành cho việc chiếu sáng và một phần không nhỏ trong đó cho việc chiếu sáng công nghiệp. Cũng không ngạc nhiên khi các quốc gia trên thế giới rất quan tâm đến bài toán giảm thiểu điện năng chiếu sáng cho các công trình. Đèn Led cao áp chính là giải pháp vượt trội cho bài toán đó.

Đèn cao áp Led giải pháp tối ưu cho bài toán tiết kiệm năng lượng

Đèn Led cùng những ưu điểm vượt trội

Công nghệ đèn Led chiếu sáng công cộng sở hữu những ưu điểm vượt trội về độ bền, chất lượng ánh sáng và còn giảm thiểu tối đa lượng khí thải CO­2 ra môi trường.

Vì sao đèn cao áp LED lại có khả năng tiết kiệm được điện năng? Vì đèn cao áp LED sở hữu trong mình công nghệ cao nên có thể khởi động nhanh hơn rất nhiều so với các loại đèn thông thường sử dụng công nghệ cũ (phóng điện), cùng với công nghệ điều khiển điện tử nên có thể dễ dàng điều tiết được lượng điện năng.

LEDTEC ASIA – triển lãm quốc tế về đèn Led, đèn cao áp Led

LEDTEC ASIA 2017 (triển lãm quốc tế về các thiết bị LED/OLED và thiết bị chiếu sáng) – 6 năm liên tiếp triển lãm quốc tế về chuyên ngành đèn LED, đèn cao áp Led chiếu sáng công cộng được tổ chức tại Việt Nam.

Từ 12-14/4/2017 tại trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực LED và chiếu sáng từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ cùng các quốc gia khác trên thế giới đã tham gia triển lãm. Các công ty tiêu biểu trong nước như Rạng Đông, Điện Quang cũng tham gia trưng bày các sản phẩm của mình. Cùng với các hoạt động triển lãm và các hoạt động bên lề về LED/OLED, các sản phẩm sản xuất và thử nghiệm, các loại nguyên vật liệu, các thiết bị trình chiếu, bảng điện tử…Sẽ là chuỗi hội thảo và những chia sẻ chuyên sâu từ Hội Chiếu sáng Việt Nam (CSVN) cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (VAST) về thị trường LED tại Việt Nam.

Những cơ hội phát triển lớn của thị trường đèn Led, đèn cao áp Led Việt Nam

Theo thống kê của thị trường đèn Led,đèn cao áp chiếu sáng ngoài trời Led thì chỉ tính riêng các nước trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm 6 nước Việt Nam, Thái Lan, Singgapo, Malaysia, Indonesia và Philippin thì quy mô của thị trường chiếu sáng đã đạt ngưỡng 4,8 tỷ USD vào năm 2015. Trong đó thị trường đèn Led đóng góp khoảng 31% tổng giá trị toàn bộ ngành, tức là rơi vào khoảng 1,5 tỷ USD và sẽ cao hơn trong những năm tiếp theo. Điều này cho thấy đèn Led đang là một thị trường đang rất “hot” với những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Thị trường đèn Led ở Việt Nam trong những năm 2014-2016 phát triển rất mạnh mẽ và đạt được nhiều con số tăng trưởng đáng mừng

348 triệu USD là con số mà thị trường đèn Led, đèn đường phố Led Việt Nam đã đạt được trong năm 2016 và tăng khoảng 28% so với năm 2015: 271 triệu USD. Theo các chuyên gia nhận xét thì thị trường đèn Led nước nhà đang tăng trưởng rất nhanh so với các nước trong khu vực. Nguyên nhân là do thu nhập bình quân đầu người của nước ta đã tăng cao trong các năm gần đây, do đó nhu cầu sử dụng các thiết bị chiếu sáng công cộng cũng như dân dụng ngày càng tăng cao, nhờ đó mà đèn Led tiết kiệm năng lượng ngày càng được tin dùng nhờ hiệu quả vượt trội. Những điều đó đã khiến thị trường đèn Led Việt Nam đã và đang rất được nhiều công ty nước ngoài quan tâm và đầu tư phát triển.

Trên đây là những thông tin thú vị về ngành đèn Led, đèn cao áp Led – một thị trường đang rất nóng trong những năm gần đây. TK Lighting luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ngành công nghiệp chiếu sáng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những thông tin cũng như tư vấn hợp lí nhất nhé.

Chiếu sáng bằng đèn LED  TK Lighting

 

Đèn cao áp LED là gì ? Ưu nhược điểm, tuổi thọ, tính năng
3 (60%) 1 vote