Nếu Hà Nội là trái tim của đất nước thì quảng trường Ba Đình là trái tim của Hà Nội vì đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của thủ đô và đất nước. Điều làm nên vẻ đẹp ấy không thể quên những chiếc cột đèn giàn nâng hạ chiếu sáng ngoài trời.

Cột đèn nâng hạ không chỉ cung cấp ánh sáng trong một không gian lớn mà còn là một điểm nổi bật cho quảng trường. Trong bài viết này TK Lighting sẽ đem đến cho quý khách những thông tin hữu ích về một chiếc cột giàn đèn nâng hạ.

Cot gian den nang ha 3

Cột đèn giàn nâng hạ là gì?

Trong thiết kế của một chiếc cột đèn thông thường đã được lắp thêm hệ thống giàn đèn có thể nâng hạ, một chiếc cột đèn như vậy được gọi là cột đèn giàn nâng hạ.

Với ưu điểm là tối thiểu hóa chi phí và tối đa hóa tính năng, chiếc đèn giàn nâng hạ không mang vẻ thô cứng, mà có thể linh hoạt thay đổi giàn đèn pha. Chẳng hạn như cả tổng thể của cột đèn như một cái lọng che, giàn đèn được ngụy trang nhờ những tán đèn cong mềm mại bên ngoài, hay giàn đèn được bao bọc trong một quả cầu lớn.

Ưu điểm của cột đèn giàn nâng hạ

Kiểu cột đèn nâng hạ thông dụng, linh hoạt phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng chiếu sáng nhau và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất. Đặc biệt đỉnh cột được thiết kế cho phép lắp thêm trụ trang trí để tạo ra điểm nhấn ấn tượng.

Cột giàn nâng hạ có bộ tời đặt bên trong thân cột, nhằm mục đích nâng lên hạ xuống của giàn đèn. Điều này đem lại sự thuận tiện lâu dài trong suốt quá trình lắp đặt và bảo trì, nhờ vậy giảm thiểu chi phí đầu tư, nhân công sửa chữa.

Cot gian den nang ha 2

Khi sửa chữa đèn cao áp. Thông thường, nhân viên cần leo lên cao, rất nhiều thiết bị hỗ trợ được đưa đến, và cần thêm 1-2 nhân viên bên dưới để đảm bảo an toàn, cung cấp dụng cụ cho người phía trên. Tuy nhiên với cột giàn đèn nâng hạ, điều này đơn giản hơn khi việc sửa chữa diễn ra bên dưới, nhân viên không cần phải lên cao với nhiều dũng cụ bảo hộ, thang, cần cẩu, số lượng nhân viên sửa chữa cũng được tối giản. Người tham quan thoải mái đi lại xung quanh. Bên cạnh đó cột đèn giàn nâng hạ còn mạng lại vẻ đẹp nhiều lần so với cột bê đèn bê tông.

Ứng dụng lắp đặt của cột đèn giàn nâng hạ

Một chiếc cột đèn giàn nâng hạ nổi bật tại những không gian chiếu sáng rộng như: Khu vui chơi, nút giao thông lớn, bến cảng, sân bay, sân vận động, đặc biệt là ở các quảng trường

Cot gian den nang ha

Hình ảnh cột đèn giàn nâng hạ

Tùy theo yêu cầu có thể chọn những chiếc cột đèn có chiều cao phù hợp và chiếc giàn đèn theo yêu cầu chiếu sáng. Với những địa điểm cần chiếu sáng tập trung về một hướng như sân vận động, buổi biểu diễn lớn ngoài trời, bãi đỗ sân bay  các đèn pha sẽ được thiết kế nằm trên cùng một mặt phẳng theo một hướng nhất định.

Những địa điểm cần chiếu sáng đều như: quảng trường, khu vui chơi… yêu cầu các đèn pha được bố trí xung quanh cột theo hình tròn, thiết kế này có nhiều mẫu hình để lựa chọn đảm bảo tính thẩm mĩ cao. Các đèn pha được đặt khéo léo trong những khung tròn bên ngoài.

Cột giàn đèn nâng hạ là một sự lựa chọn thông minh cho các công trình lớn đảm bảo độ chiếu sáng rộng, giảm thiểu đáng kể chi phí khi sửa chữa bảo dưỡng.

Nếu quý khách cần lựa chọn cho công trình của mình những chiếc cột đèn chất lượng, TK Lighting sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế cho quý khách. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết sẽ tư vấn cho khách hàng thông tin cụ thể về sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi để có được những chiếc cột đèn hoàn hảo cho công trình của bạn.

Theo Thiết bj chiếu sáng công cộng TK Lighting

 

Cột đèn giàn nâng hạ là gì ? Ứng dụng của cột giàn đèn nâng hạ
Đánh giá Bài viết này