Để phân loại tấm sàn grating người ta dựa vào nhiều tiêu chí. Có thể dựa vào mục đích sử dụng hay dựa vào khả năng chịu trọng tải hay dựa vào chất liệu…Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá các cách phân loại phổ biến nhất hiện nay.

tam grating ma kem

Xem thêm: Tấm grating – sản phẩm thông minh đáp ứng xu thế phát triển hiện nay

Phân loại tấm sàn grating theo đặc điểm và vị trí sử dụng

Dựa vào tiêu chí này người ta phân sản phẩm này là 3 loại khác nhau. Cụ thể đó là:

Tấm sàn grating chịu được lực và trọng tải lớn: Loại này có đặc tính là chịu được trọng tải lớn. Tuỳ theo lượng trọng tải mà nó phải chịu người ta sẽ tính toán thiết kế và sử dụng nguyên liệu khác nhau. Thông thường chúng được làm từ những nguyên liệu đặc biệt có khả năng tạo nên độ chắc bền cho sản phẩm. Cùng với đó thì các thanh la, thanh giằng được dùng để chế tạo sản phẩm có độ dày lớn. Quá trình sản xuất cũng đòi hỏi phải công phu, cẩn thận hơn. Các mối hàn cần chắc chắn. Loại này thường đuợc ứng dụng tại những nơi thường xuyên có các xe có trọng tải lớn đi qua như xe nâng hàng, xe tải nhập hàng hoặc các thiết bị nặng. Cụ thể như trong các khu công nghiệp, chế xuất hay các công trình giao thông cộng cộng.

cong ty tam grating

Tấm grating không chịu tải trọng lớn: loại này thường được sử dụng ở những nơi không phải chịu lực tác động lớn. Cụ thể như các sàn thao tác, hành lang cầu thang lên xuống…Do không cần chịu trọng tải lớn nên chúng được làm từ các thanh thép mỏng nhẹ. Yêu cầu bền chắc và đảm bảo tính thẫm mỹ. Đặc biệt bề mặt sản phẩm phải mượt không có chỗ lồi lõm tránh gây tổn thương cho người khi đi qua. Loại này yêu cầu kích thước các cấu kiện nhỏ mỏng. Tuy nhiên yêu cầu cua nó vẫn là có thể chịu được tải trọng nhẹ như người qua lại và thiết bị nhỏ nhẹ khác.
Tấm sàn grating có thể chịu được tải trọng lớn và chịu ăn mòn hoá chất:  Loại này đòi hỏi cao về cả công nghệ sản xuất lẫn công nghệ nhúng kẽm.  Nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn của loại thứ nhất lại thêm khả năng chống ăn mòn hoá chất. Loại này được được sử dụng phổ biến ở các ngành công nghiệp nặng hoặc các môi trường đặc trưng như sản xuất dầu khí, hóa chất.

Phân loại theo mục đích sử dụng

Nếu dựa vào mục đích sử dụng người ta phân tấm graing ra làm 4 loại sau đây

  • Tấm grating làm nắp mương: Được sử dụng làm nắp mương thoát nước. Đòi hỏi chúng phải có khả năng chịu lực lớn để an toàn cho người và phương tiện đi qua.
  • Tấm grating làm sàn thao tác: đây là một thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Nó là tấm lót vững chắc giúp công nhân yên tâm làm việc
  • Tấm grating làm song chắn rác: Nó có tác dụng ngăn chặn rác thải rơi vào hệ thống thoát nước
  • Tấm grating làm bậc cầu thang: Bạn sẽ dễ dàng thấy nó ở các công trình công cộng

Phân loại theo chất liệu

Nếu phân loại theo chất liệu chúng ta sẽ thấy chủ yếu có 2 loại phổ biến

Tấm grating bằng thép: được làm bằng thép nên rất bền chắc. Chúng có khả năng chịu lực, chịu trọng tải lớn và được áp dụng rất rộng rãi.

Tấm grating làm bằng nhựa cốt thuỷ tinh: Loại này có ưu điểm nổi bật là trọng lượng nhẹ, có khả năng chống trợn trượt và chống ăn mòn rất cao.

Đúc gang Hàn Việt có sản xuất đầy đủ các loại tấm grating nói trên. Chúng tôi sản xuất sảp phẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật và có kiềm định gắt gao. Bởi thế tấm sàn grating Hàn Việt đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn trong và ngoài nước và được tin tưởng sử dụng rộng rãi.

 

 

 

Có những loại tấm sàn grating nào ?
5 (100%) 1 vote