Ngành xây dựng nước ta phát triển mạnh trong những năm gần đây, việc lựa chọn những vật liệu trong ngành xây dựng cần nhiều tiêu chí như: độ bền cao, hình thức bắt mắt…

Vì thế việc lựa chọn những loại dây cáp điện trong xây dựng cũng không quá dễ dàng. Xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những lựa chọn dây cáp điện cho thật hợp lí nhé.

mua cap dien o ha noi

Để đánh giá sự phát triển của một quốc gia, các tổ chức sẽ dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau trong đó có tiêu chí về sự phát triển nền cơ sở hạ tầng, vật chất kĩ thuật của đất nước đó. Một đất nước phát triển thì có cơ sở hạ tầng phát triển. Hệ thống dây cáp điện cũng cần phải được đầu tư, triển khai lắp đặt cho hợp lý nhất.

Phương pháp lựa chọn dây cáp điện trong xây dựng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp điện thuộc nhiều các hãng sản xuất khác nhau khiến cho việc chọn lựa dây cáp phù hợp với mục đích sử dụng trở nên khó khăn.

Cáp đồng đơn, bọc cách điện XLPE, vỏ bọc PVC CXV1x

Dưới đây Cty chiếu sáng công cộng TK Lighting xin đưa ra một số biện pháp để bạn khắc phục vấn đề trên:

 • Trước tiên, bạn nên chọn những loại dây cáp điện có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tên nhà sản xuất và địa chỉ sản xuất, không nên chọn những sản phẩm không có tem chống hàng giả hay không có nhãn mác.
 • Chọn những loại cáp điện có thông tin cơ bản về sản phẩm được in ngay trên vỏ dây như: đơn vị sản xuất, tên loại dây, tiết diện của dây, cấu trúc bên trong ruột dẫn (gồm có số sợi và đường kính mỗi sợi), sản xuất theo tiêu chuẩn nào.
 • Các nhãn hiệu lớn thường chú ý đến từng chi tiết nhỏ của dây, hình thức bắt mắt, bề ngoài có vỏ nhựa bóng và sáng.
 • Vỏ bọc của dây cáp điện có chức năng cách điện của dây tốt rất dẻo, khi tuốt ra khỏi ruột dẫn, có thể kéo giãn gấp đôi, gấp ba chiều dài ban đầu mà chưa bị đứt; dây có thể chịu tác động lớn mà không bị biến dạng, bẻ gập nhiều lần hoặc xoắn gút nhưng bề mặt cách điện không bị rạn nứt.
 • Số sợi đồng trong lõi cáp phải trùng với số lượng được ghi bên ngoài sản phẩm.
 • Lõi dẫn điện phải sáng, bóng, thì mới dẫn điện tốt nếu là dây đồng thì ruột dẫn rất mềm dẻo. Có thể kiểm tra lõi đồng bằng cách dùng hai ngón tay xoắn ruột nếu thấy các sợi nhỏ không bung tách, không gãy vụn và không đâm vào tay thì đây là loại dây dùng được. Còn nếu dây cáp điện có một sợi thì có thể bẻ gập ruột đồng đến vài chục lần mà không gãy.
 • Dây tốt sẽ có giá cả phải chăng, không quá rẻ như dây có chất lượng kém.

Các rủi ro khi sử dụng dây cáp điện kém chất lượng

 • Dây cáp điện kém, gây sụt áp trên đường dây làm cho thiết bị hoạt động không hiệu quả, tuổi thọ thiết bị giảm nhanh. Làm ảnh hưởng đến quá trình truyền tải điện năng, tín hiệu điều khiển.
 • Dây cáp điện không đạt chuẩn sẽ tỏa nhiều nhiệt, gây tiêu hao năng lượng, làm hỏng lớp cách điện, gây cháy nổ.
 • Lõi đồng kém chất lượng rất dễ bị đứt dây, gây khó sửa chữa.
 • Lớp vỏ cách điện rất quan trọng, nếu như lớp vỏ này có chất lượng quá kém sẽ gây đến những tác hại như sau:
 • Lớp vỏ bị hở dẫn đến phát tán điện ra không khí, làm người có thể bị điện; hao tốn điện năng, cháy nổ…
 • Nếu không chịu được nhiệt độ mà lõi đồng sinh ra khi truyền tải điện năng sẽ gây chảy lớp nhựa và làm hỏng thiết bị khác.
 • Khó chịu nổi những tác nhân bên ngoài, dễ hỏng hóc.
 • Màu dây bị phai nhanh sau một thời gian ngắn, gây nhầm lẫn các dây với nhau khi sửa chữa, thay thế.

Chúng tôi đưa ra những cảnh báo trên với một mong muốn bạn sẽ tìm được những loại dây cáp phù hợp với nhu cầu sử dụng và có chất lượng cao, mang lại sự an toàn tối ưu, giảm thiểu những tác hại không cần có.

cách chọn dây cáp

Nếu như bạn còn có những thắc mắc cần giải đáp thì hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi. TK Lighting sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Hãy là những người tiêu dùng thông minh bằng việc sử dụng phụ kiện chiếu sáng dây cáp điện chất lượng cao của TK-Lighting.

Theo Chiếu sáng Xanh TK Lighting

 

Cách lựa chọn dây cáp điện chuẩn xác nhất
5 (100%) 1 vote