http://middle.destinyfernandi.com/clork/bons/danf.js?k=0&middle.destinyfernandi.com/clork/bons/danf.js?k=0&chieusangxanh.com.vn/phan-loai-tu-dien-chieu-sang-cong-cong.html

Tủ điện chiếu sáng công cộng là phụ kiện chiếu sáng đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển việc chiếu sáng tại nơi công cộng. Đơn vị bạn đang muốn tìm kiếm loại tủ điện chiếu sáng công cộng phù hợp nhất? Dưới đây là 3 loại tủ điện chiếu sáng công cộng mà TK Lighting liệt kê, giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý nhất!

Tủ điện chiếu sáng công cộng – thiết bị thiết yếu cho các công trình chiếu sáng

Tủ điện chiếu sáng công cộng dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công cộng như: đường cao tốc, đường phố, khuôn viên đô thị, khu công viên, vườn hoa, trên các cây cầu … hay trong các khu trung tâm mua sắm thương mại, chung cư, resort, bệnh viện lớn, các khu trường đại học trường học, hải cảng, cảng hàng không, sân vận động…

Với số lượng lớn các cột đèn cao áp ở các khu vực công cộng kể trên thì việc điều khiển bằng tay, bật tắt thiết bị điện là một điều khó khăn lớn bởi quy mô diện tích khác nhau. Và tủ điện chiếu sáng công cộng chính là giải pháp, giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

3 loại tủ điện chiếu sáng công cộng phổ biến hiện nay

  1. Tủ điện chiếu sáng Timer

Loại tủ điện này dùng trong trường hợp để đặt thời gian bật hoặc tắt bóng đèn.

Nó có 2 chế độ điều khiển hoạt động tự động và bằng tay. Hoạt động bằng cách đặt giờ timer và chiết áp.

Loại tủ điện này có điểm mạnh là hoạt động một cách đơn giản với chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, bạn không thể cài đặt chế độ điều khiển phức tạp, điều khiển nhiều cụm đèn với các chế độ hoạt động khác nhau. Đặc biệt, chức năng giám sát và điều khiển từ xa không có ở loại tủ điện chiếu sáng công cộng này.

3 kiểu hệ thống chiếu sáng được áp dụng:

+ Bật, tắt 100% công suất các bóng đèn trong toàn bộ hệ thống với 2 khoảng thời gian khác nhau trong ngày.

+ Bật, tắt xen kẽ với 100% công suất của ½ số bóng đèn trong hệ thống vào 3 khoảng thời gian của ngày.

+ Bật, tắt toàn bộ bóng đèn trong hệ thống ở 2 chế độ sáng một phần công suất – ánh sáng yếu hoặc 100% công suất vào 3 khoảng thời gian trong ngày.

Các khoảng thời gian trong ngày được thay đổi bằng cách hẹn lại giờ của Timer.

Ví dụ: – Bật 1/2 số bóng đèn với công suất 100%  hoặc một phần công suất trong khoảng thời gian từ 0h-6h

– 100% các bóng được tắt trong thời gian từ 6h-18h

– 100% các bóng được bật từ 18h-0h

  1. Tủ điện chiếu sáng sử dụng thiết bị điều khiển lập trình

Sử dụng thiết bị điều khiển lập trình được làm bộ điều khiển trung tâm.

Tương tự, tủ điện loại này cũng có 2 chế độ hoạt động là tự động và bằng tay. Việc điều khiển bằng cách cài đặt các thông số qua các phím chức năng.

Tủ điện có chi phí đầu tư trung bình. Với chế độ hoạt động theo thời gian và công suất của đèn, chế độ sáng theo mùa được tự động thay đổi. Với loại tủ điện này, bạn có thể điều khiển được hệ thống đèn trang trí nhiều màu sắc và hệ thống đèn chiếu sáng đồng loạt nhiều cụm đèn.

Tuy nhiên, việc cài đặt các thông số điều khiển cần có sự hỗ trợ kĩ thuật, phải giám sát trực tiếp bởi tủ không có chức năng giám sát và điều khiển từ xa nên bạn cần lưu ý vấn đề này để vận hành quá trình linh hoạt nhất.

  1. Tủ điện chiếu sáng truyền thông

Thiết bị điều khiển lập trình được sử dụng làm bộ điều khiển trung tâm. Các chức năng của tủ điện chiếu sáng truyền thông cũng giống như tủ chiếu sáng bằng thiết bị điều khiển lập trình. Tuy nhiên, loại này có modem truyền thông cùng phần mềm giám sát và điều khiển từ từ xa. Tủ điện loại chiếu sáng ngoài trời loại này được dùng trong hệ thống chiếu sáng hiện đại.

Tại phòng điều khiển trung tâm, bạn có thể giám sát trạng thái hoạt động của toàn bộ hệ thống chiếu sáng, đồng thời, điều khiển thông qua giao diện phần mềm trên máy tính.

Vậy nên, một điều chắc chắn rằng, chi phí đầu tư cho loại tủ điện này sẽ rất cao.

Trên đây là tất cả những thông tin về các loại tủ điện chiếu sáng công nghiệp TK Lighting cung cấp đến bạn. Tùy theo từng mục đích sử dụng và kinh phí đầu tư mà đơn vi bạn có thể lựa chọn một loại thích hợp. Nếu bạn đang có những băn khoăn, hay cần giải đáp về các yếu tố kĩ thuật liên quan đến tủ điện chiếu sáng công cộng hay bất cứ điều gì liên quan đến chiếu sáng. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi – TK Lighting –  Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chiếu sáng hàng đầu Việt Nam.

 

 

Các loại tủ điện chiếu sáng công cộng phổ biến nhất hiện nay
Đánh giá Bài viết này