Đèn chùm hiện đại mang lại sự đẳng cấp cho 1 căn phòng. một đèn chùm có thể dùng cho như là nguồn sáng chung cho phòng cũng như là một yếu tố đem lại sự mời mọc và lôi kéo, gây ấn tượng. Khi chọn lọc một đèn chùm cho phòng ăn, phòng chờ hay phòng ngủ, hãy chọn ngoại hình và kích thước thích hợp với thiết kế nội thất của bạn.

đèn chùm thiết kế hiện đại

1.Kiểu dáng của đèn chùm thích hợp:

Hãy tuyển lựa 1 đèn chùm thích hợp với phong cách trang trí của phòng khách. Đối với 1 phòng khách hiện đại nên cân nhắc sử dụng đèn làm bằng thép không gỉ hay niken với các họa tiết trang hoàng thu nhỏ. Một đèn chùm pha lê mang đến sự đẳng cấp cho phòng. Đối với một phòng thiết kế kiểu nhiệt đới thì nên lựa chọn đèn chùm được làm bằng vật liệu tự nhiên như mây hay tre…

2. Kích thước:

Xác định đúng kích thước đèn chùm rất quan trọng lúc chọn đèn. Ví như đèn quá to thì dàn đèn sẽ chiếm hết không gian phòng. nếu như đèn quá nhỏ sẽ mang cảm giác rất kỳ cục và hà tiện.Có nhiều công thức mà những nhà trang trí nội thất dùng để xác định kích thước đèn chùm thích hợp với các không gian cụ thể. Hãy sử dungk các công thức này như là những hướng dẫn nhưng quyết định của bạn vẫn là quyết định chung cục đối với từng đèn chùm và không gian nội thất cụ thể. Bạn nên tự giám định và có loại nhìn nói chung về đèn chùm trong không gian của bạn.

  Đặc điểm của đèn chùm pha lê led

3. Chiếu sáng:

Giảm thiểu lựa chọn đèn chùm có quá nhiều bóng. Khi chọn lọc đèn nhiều bóng, chỉ nên lắp các bóng có công suất theo yêu cầu của nhà thiết kế. Nếu như bạn muốn sở hữu đèn công suất 240W và đèn với 4 bóng thì dùng 4 bóng 60W. Nếu như đèn 6 bóng thì tiêu dùng 6 bóng 40W.

đèn chùm đẹp

Phương pháp treo đèn:

– Đèn chùm nên được treo giữa bàn ăn. Đầu tiên cần chắc chắn rằng đèn được treo khoảng 76-86cm phía trên mặt bàn để có thể đặt nến, hoa.. Bên dưới (có thể treo cao hơn ví như trần nhà cao trên 2,5m để thăng bằng hiệu quả thị giác). Nên sử dụng nhiều hơn một đèn chùm nếu như bàn ăn của bạn rất dài. Đo chiều dài bàn và chia cho 3. Chẳng hạn, nếu bàn dài 3m, chia cho 3 được 1m. Nên treo 1 đèn chùm nhỏ giữa bàn, ở khoảng cách 1m trong khoảng đầu này và treo 1 đèn nhỏ khác ở 1m từ đầu kia của bàn

– Không nên treo đèn quá cao sẽ có cảm giác tối hơn và mất đi sự ấm êm, thân mật. Nên treo sao cho người ngồi ăn không nhìn thấy bóng đèn. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào mẫu mã và kích thước đèn, ví như đèn lớn có thể treo cách mặt bàn 1,06 m.

You might also enjoy:

You cannot copy content of this page