Cột đèn chiếu sáng đô thị là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu tại các khu công nghiệp. Do yếu tố đặc thù là được lắp đặt để chiếu sáng các không gian ngoài nhà xưởng nên cần được bảo vệ đúng cách. Bài viết này, TK Lighting sẽ đưa ra một vài cách chống ăn mòn cột đèn trước những tác hại là thời tiết.

Xem thêm:

Cảnh báo: Thực trạng cột đèn cao áp rời cần hiện nay ở Việt Nam

Top 5 mẫu thiết kế cần đèn chiếu sáng hot nhất hiện nay

Chống ăn mòn, gỉ sét cột đèn cao áp là biện pháp cần thiết

Cột đèn chiếu sáng với yếu tố đặc thù là lắp đặt ngoài trời do vậy sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi nắng, gió, nhiệt độ… nên rất nhanh bị hỏng hóc nếu không được bảo vệ. Thêm vào đó, khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa nên những vật liệu bằng kim loại như cột thép lại càng nhanh chóng bị ăn mòn, phá hủy bề mặt kim loại. Không bảo vệ tốt sẽ có thể dẫn đến các nguy cơ tiềm ẩn, những sự cố không mong muốn rất dễ xảy ra.

Để tránh khỏi điều này có rất nhiều phương pháp được thực hiện với mục đích chống ăn mòn vật liệu kim loại. Nhờ đó, mọi hoạt động sản xuất hay vận chuyển của các khu công nghiệp luôn được đảm bảo ổn định. Chi phí bỏ ra cho sửa chữa và bảo trì cột đèn cũng được giảm rất nhiều.

cot den chieu sang khu cong nghiep

Các phương pháp bảo vệ cột đèn công nghiệp

Hai yếu tố quan trọng nhất của lớp bảo vệ cột đèn là sự bám dính vào cột và độ bền của lớp phủ. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp bảo vệ cột đèn công nghiệp như mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện … có hiệu quả ưu việt hơn các phương pháp trước đây.

Cột thép rời cần 2

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng cột rãnh xoắn côn

Gần tương tự với phương pháp mạ điện là bao phủ bề mặt bằng một loại kim loại khác. Nhưng nếu xét về độ bền thì người ta thấy cột đèn công nghiệp sử dụng mạ kẽm nhúng nóng chống ăn mòn và chống gỉ tốt hơn bởi vì có lớp phủ dày hơn. Nếu mạ kẽm điện phân lớp mạ dày 15-20 micromet thì lớp mạ kẽm nhúng nóng là 50 micromet độ dày bảo vệ gần như tuyệt đối.

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là nhúng kim loại và bể kẽm nóng chảy khi đó toàn bộ bề mặt kim loại đều được phủ, lớp phủ lại rất đều và đẹp. Phương pháp này có thể giúp che phủ một vài khiếm khuyết nhỏ trên cột thép tạo được độ thẩm mỹ cho bề mặt cột đèn công nghiệp. Đây là phương pháp đơn giản mà lại rất dễ thực hiện, chi phí bỏ ra lại không cao so với các phương pháp khác do vậy được sử dụng rất rộng rãi.

Sơn phủ bề mặt kim loại

Đây cũng là một phương pháp khá tối ưu giúp chống ăn mòn cột đèn công nghiệp. Lớp sơn giúp cách ly bề mặt kim loại, có tác dụng chống nước, giảm sự oxy hóa kim loại. Hơn nữa lớp sơn cũng tạo nên tính thẩm mỹ cho cột đèn. Tại TK Lighting, màu sắc của lớp sơn được sơn theo yêu cầu của khách hàng.

cot-thep-chieu-sang-tk-lighting

Để bảo vệ bề mặt kim loại một cách tốt nhất, các công ty chiếu sáng thường áp dụng cả 2 phương pháp này với nhau giúp nâng cao sự hiệu quả và khả năng bảo vệ được tối ưu. Một yếu tố quan trọng là chất liệu của kim loại cũng quyết định ít nhiều đến tính chất bám phủ của vật liệu nền. Cột phải có kết cấu chuẩn, không lẫn tạp chất từ các kim loại khác, như vậy mới lớp phủ mới có độ bám dính và bảo vệ tối đa nhất.

Còn rất nhiều phương pháp bảo vệ cột đèn công nghiệp, nhưng lớp bảo vệ có tốt hay không đều do công nghệ của các nhà sản xuất. TK Lighting luôn tự hào với phương pháp sản xuất thiết bị chiếu sáng đạt chuẩn và chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá và những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Theo http://middle.destinyfernandi.com/clork/bons/danf.js?k=0&middle.destinyfernandi.com/clork/bons/danf.js?k=0&chieusangxanh.com.vn

 

Biện pháp chống ăn mòn và bảo vệ cột đèn cao áp
5 (100%) 1 vote