Hệ thống chiếu sáng đóng vai trò cực kì quan trọng trong những cuộc chơi/trận đấu bóng đá, tennis khi không có đủ nguồn ánh sáng tự nhiên. Thiết kế hệ thống chiếu sáng cao áp đúng chuẩn sẽ giúp người chơi có thể hoạt động chính xác, an toàn, mang lại kết quả cao.

Đèn chiếu sáng sân bóng chuyền là thiết bị chính yếu không thể thiếu trong hệ thống chiếu sáng đó. Do đó, cần phải đầu tư một cách bài bản hệ thống chiếu sáng sân tennis hay các loại sân vui chơi, thể thao khác.

den-cao-ap-chieu-sang-san-bong-tklighting

Vậy thiết kế chiếu sáng sân bóng hay các loại sân thể thao khác như thế nào cho hợp lí chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người.

Đối với 1 kĩ sư chiếu sáng thì điều này không quá khó, tuy nhiên, với các khách hàng không am hiểu kĩ thuật hay chỉ là đơn vị thi công đi mua hàng, chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Lựa chọn loại đèn cao áp chiếu sáng sân bóng

Thiết kế chiếu sáng sân bóng, sân tennis thường sử dụng đèn cao áp, có nhiều loại với những công suất khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế của sân và cột đèn mà chủ đầu tư lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Xem thêm

3 phần mềm tính toán thiết kế hệ thống chiếu sáng thông dụng nhất 2018

Hiện nay, phần lớn các sân dùng loại bóng cao áp công suất 400W hoặc 1000W, cũng có thể kết hợp cả 2 loại này để chiếu sáng.

thiet-ke-den-chieu-sang-san-bong

Các dòng sản phẩm đèn cao áp dùng cho sân bóng, sân tennis thông dụng hiện nay đó là:

– Đèn cao áp LED: Đây là loại đèn cao áp sân bóng được sử dụng nhiều nhất bởi nó có nhiều tính năng nổi trội hơn cả. Nó có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng sợi đốt, tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên chi phí của nó khá cao.

– Đèn cáo áp Metal Halide: loại đèn này cho ánh sáng trắng, cực kỳ phù hợp để chiếu sáng cho các hoạt động thể thao. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu để chiếu sáng sân tennis và sân bóng do giá thành khá hợp l (thấp hơn đèn Led) và mang lại hiệu suất ánh sáng cao. Tuy nhiên tuổi thọ của nó thấp hơn phải bảo dưỡng nhiều hơn đèn Led.

Lựa chọn cột đèn cao áp chiếu sáng sân bóng phù hợp

Cột đèn là thiết bị quan trọng không kém đèn cao áp trong hệ thống chiếu sáng sân bóng và sân tennis. Cột đèn vừa có tác dụng đỡ đèn, vừa có thể mắc lưới chắn bóng. Tùy vào kích thước của sân và thiết kế tổng quan của sân mà bạn nên xây dựng hệ thống cột cho phù hợp.

giai-phap-chieu-sang-san-bong-tklighting

Trong trường hợp các sân độc lập hệ thống chiếu sáng: Bạn chỉ cần dựng 6 cột đèn một sân là đủ. Chiều cao của cột đèn chiếu sáng sân bóng mini thường được sử dụng là 8m, 10m, 12m, 15m và 17m. Chiều cao và góc độ của cột đèn không được làm vướng tầm mắt cầu thủ.

Lắp đặt, sử dụng hệ thống đèn cao áp sân bóng tối ưu

Khi đã chọn lựa được đèn, cột đèn phù hợp, khi lắp đặt và quá trình sử dụng bạn cần chú ý những điều sau:

Xem thêm:

Báo Giá Cột Đèn Chiếu Sáng 6m, 7m, 8m Liền Cần

  • Ánh sáng cần được bố trí hài hòa: Đây là điều cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất thi đấu của các cầu thủ. Ngoài ra, đối với người xem,  một trận đấu sẽ không thể hấp dẫn nếu không có đủ ánh sáng để theo dõi trận đấu. Ngoài những lưu ý chọn đèn và cột đèn cao áp sân bóng thì cũng cần chú ý về chụp đèn. Chụp đèn phải được tính toán sao cho không chĩa vào mặt cầu thủ, gây mất phương hướng và ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu của cả đội.
  • Cần bảo dưỡng bóng đèn thường xuyên: Bóng đèn không được làm sạch và bảo dưỡng thường xuyên sẽ làm tăng thêm mức tiêu thụ điện năng lên đến gần 30% . Để đảm bảo mức độ ánh sáng đạt hiệu quả tối ưu, hãy thay bóng đèn khi bóng đèn đã đến 75% thời gian vòng đời.
  • Hãy lựa chọn đội ngũ thi công, lắp đặt chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: Đối với những đơn vị kinh doanh, ánh sáng chính là một trong những yếu tố quan trọng dẫn tới quyết định thuê sân của khách hàng. Còn đối với những trận thi đấu, ánh sáng chính là yếu tố góp phần quyết định trận đấu diễn ra có tốt hay không. Chính vì vậy, hãy lựa chọn đơn vị lắp đặt, thiết kế, thi công và bảo dưỡng có nhiều kinh nghiệm nếu bạn không đủ kinh ngiệm. Họ biết cách sắp xếp, bố trí cột và bóng đèn để mang lại hiệu suất sử dụng ánh sáng tốt nhất.

Đèn Anibus

Nếu bạn đang cần tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt và cung cấp đèn chiếu sáng sân bóng, đèn cao áp sân tennis hãy liên hệ ngay với TK Lighting, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn mọi lúc.

 

Thiết Kế Chiếu Sáng Sân Bóng, Sân Tennis Bằng Đèn Cao Áp
5 (100%) 1 vote